AJAZZ AC081 chiếc bàn phím thừa hưởng các tính năng nổi bật của AJAZZ AC064

Bàn phím cơ AJAZZ AC081

Với việc sử dụng gia công CNC và vật liệu hợp kim nhôm trên sản phẩm AC064. Hãng AJAZZ cho ra mắt AC081 bàn phím cơ có thiết kế 75% dựa trên tính chất trên cùng với hai phiên bản gồm: The peace và Cat’s pad.

AJAZZ AC081 sử dụng thiết kế 75%, cùng với các tính năng được giữ nguyên từ phiên bản AC064. Đồng thời 81 phím vẫn giữ lại hầu hết các phím chức năng chính, đặc biệt là phím mũi tên. Sử dụng hai loại switch khác nhau cho hai phiên bản như Kailh BOX White Switches cho phiên bản The peace và Kailh Sea Bed Slient Switches cho phiên bản Cat’s pad.

Keycap JSA Profile High-quality PBT Custom Keycaps

Keycap JSA cũng tương tự như keycap SA. Với thiết kế công thái học, nó vẫn giữ nguyên thiết kế để phù hợp hơn với việc đánh máy trong thời gian dài.Cùng với việc sử dụng kỹ thuật bouble shot  và vật liệu PBT để mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người chơi. Kỹ thuật này là một quy trình sản xuất phức tạp hơn, trong đó hai loại nhựa riêng biệt được ép phun để hoàn thiện các keycaps. Kết cấu bề mặt được chà xát tạo cảm giác mịn màng, không thấm dầu và sẽ không để lại dấu vân tay của bạn ngay cả sau một thời gian dài sử dụng.

Thiết kế của bàn phím

Bàn phím có cân nặng lên đến 1,8kg. Khi cầm trên tay, vỏ kim loại CNC rất lạnh. Vỏ bàn phím màu xám sử dụng quy trình anode hóa. Màu xám ẩn rất nhiều họa tiết, nhưng bạn vẫn có thể cảm nhận được cảm giác kim loại cao cấp từ sự phản chiếu. Cảm giác này là do cách nhựa được xử lý.

Nhìn vào độ dày của phần thân này, bạn có thể hiểu tại sao bàn phím lại nặng như vậy. Thiết kế của  AC081 quả thực cao hơn hẳn so với những bàn phím cơ thông thường, với kết cấu nâng phía trên và keycap cao hơn, góc cạnh bên cho cảm giác rất chắc chắn.

Để tránh tình trạng ngón tay của người dùng không chạm tới được các phím ở phía trên , keycap phía dưới của AC081 được thiết kế ngắn hơn.

Bàn phím sử dụng cổng kết nối USB Type-C

Bàn phím sử dụng socket hot-swap và switch đến từ Kailh. Có hai loại switch khác nhau trên hai phiên bản cho bạn lựa chọn. 

Switch được bao bọc hoàn toàn không chỉ ngăn bụi bẩn lọt vào mà quan trọng hơn, nó ổn định và tránh rung lắc tạo cảm giác ổn định. AC081 cũng tương thích với các switch năm chân và có thể lắp đặt được hầu hết các loại switch trên thị trường.

AC081 sử dụng cấu trúc miếng đệm kiểu vòng đệm. Các miếng đệm Poron được đặt giữa vỏ trên và vỏ dưới để giảm rung động và lực tác động truyền từ vỏ trong đến vỏ ngoài, và giảm âm thanh khoang Bàn phím một cách hiệu quả để có âm thanh gõ phím rõ ràng hơn và cảm giác nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, trong cấu tạo bên trong bàn phím còn có thêm một lớp bông đan xen silicone và bông eva ở bên trong, có vẻ không khó hiểu tại sao bàn phím lại dày đến vậy. Cạnh dưới của bàn phím được khóa bằng vít vàng. Logo AJAZZ bằng tiếng Anh được khắc chìm, bốn miếng chống trượt được phân bổ ở bốn góc nên bạn không cần lo lắng về đặc tính chống trượt của bàn phím.

Tóm lại bàn phím AJAZZ AC081 có độ hoàn thiện là khá cao. Cùng với việc sử dụng socket hot-swap của Kailh giúp cho bạn thay thế bất kì loại switch nào bạn thích. Bên cạnh đó là một thiết kế nhỏ gọn nhưng vẫn bố trí đủ các phím chức năng cần có cho công việc văn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *