Tùy biến bàn phím cơ theo sở thích cùng AJAZZ AC064

Mới đây, hãng AJAZZđem đến cho người dùng một sản phẩm mới mang tính cá nhân, khi mà bạn có thể tự mình thêm vào các loại switch mà bạn thích, những bộ keycaps với các kiểu font chữ khác nhau, và đặc biệt là nó còn kết nối nhiều thiết bị cùng lúc giúp bạn làm việc cùng lúc như: Điện thoại, Tablet, Laptop, PC

Bàn phím và bộ phụ kiện đi kèm

Vỏ của bàn phím được làm từ hợp kim nhôm và được hoàn thiện bằng CNC. Độ dày của hai cạnh hẹp bên trái và bên phải khoảng 4mm và độ dày của hai khung trước và sau dày hơn là 8mm. Chiều cao của khung bên ngoài là 20mm (không bao gồm các phần nghiêng của vỏ dưới cùng), và trọng lượng của bộ gần 1000 gram, rất nặng. 

Chiều cao của bàn phím nhìn từ phía bên 

Bàn phím thiết kế nhỏ gọn, 64 phím đơn giản, tiện lợi mà không chiếm thêm diện tích máy tính để bàn. Hai hàng dưới cùng sử dụng thiết kế lệch trái, rút ​​gọn hai phím Shift, phím Win bên phải và phím Alt bên phải. Ở góc dưới bên phải, các phím mũi tên độc lập và phím Del đã được thêm vào và phím Ctrl bên phải đã bị loại bỏ. Ổ cắm Type-C nằm ở giữa mặt sau

Plate của bàn phím được làm từ sợi thủy tinh màu trắng có giá trị cao. Khi nhìn vào bạn có thể thấy được một lớp bông kẹp giữa bảng định vị và bảng PCB. Bảng mạch PCB tương thích với loại switch ba chân và năm chân. Và độ chính xác của các vị trí gắn switch cao, giảm thiểu tối đa việc tháo bằng tay không và bị lung lay khi di chuyển.

AJAZZ AC064 được trang bị không dây 2.4G, Bluetooth 5.0 và chế độ có dây Type-C, cả ba chế độ đều hỗ trợ full-key no punch. Chế độ không dây được bật thông qua công tắc bật tắt trong rãnh nằm ở phía sau của bàn phím,việc chuyển đổi giữa ba chế độ của bàn phím thông qua chu kỳ tổ hợp phím FN + R. 

Công tắc bật/tắt bluetooth

Bàn phím sử dụng shocket hot-swap của Kaihua, sử dụng đèn RGB với độ sáng cao, có 18 hiệu ứng ánh sáng mặc định và có thể chuyển đổi qua lại các chế độ bằng tổ hợp phím FN.

Chip điều khiển MCN được sử dụng là Sinowealth SH68F90S. Giải pháp ba chế độ sử dụng Broadcom BK3632, hỗ trợ chế độ Bluetooth 5.0 và giao thức độc quyền 2.4GHz và hiện là một trong những giải pháp ba chế độ chính thống hơn.

Chip điều khiển Sinowealth SH68F90S

Giải pháp ba chế độ sử dụng Broadcom BK3632

Một điều đặc biệt ở bàn phím này chính là, ăng-ten không dây được đặt ngay sau lớp vỏ hợp kim mà vẫn cho tốc dộ truyền ổn định. Một điều mà tất cả các sản phẩm không dây nào cũng “kiêng kị”. 

Cận cảnh ăng-ten không dây

Độ sáng của các sản phẩm sử dụng ba chế độ kết nối thường sẽ không được sáng hơn các sản phẩm chỉ sử dụng một kết nối, vì quá nhiều dòng điện và điện áp có thể làm hỏng chip, nhưng nhà sản xuất đã sử dụng plate màu trắng nhắm tăng cường phản xạ của các hạt đèn, và độ sáng tổng thể vẫn tốt.

Khi chọn mua keycaps, bạn nên chọ nhưng bộ keycaps có phím shift trái độ dài 2x, và Shift phải độ dài 1x. Vì sở hữu một thiết kế nhỏ gon, nên việc giảm khích thước phím shift là điều hợp lý. Bạn sẽ phải mất một thời gian để làm quen, chủ yếu là do phím Shift bên phải dài 1x rất dễ bấm nhầm với các phím mũi tên.

Tóm lại, thiết kế hot-swap thuận tiện cho việc tháo rời và lắp ráp, và việc xử lý cũng rất đơn giản. Vật liệu làm từ kim loại hợp kim nhôm vẫn rất đáng chú ý. Kết nối ba chế độ giúp bàn phím này tiết kiệm chi phí hơn. Có rất nhiều yếu tố chủ đạo như hiệu ứng ánh sáng RGB và cắm nóng. Nó được trang bị một trình điều khiển để tạo điều kiện cho các vị trí phím tùy chỉnh.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *